Một vài điểm khó chịu khi sử dụng Chuwi Hi8 Pro

Author: | Posted in Review No comments
Một vài điểm khó chịu khi sử dụng Chuwi Hi8 Pro
5 (100%) 1 vote

Như đã nói ở bài trước Chút cảm nhận về Chuwi Hi8 Pro sau 1 tuần sử dụng, hiện mình đang sử dụng 1 chiếc Chuwi Hi8 Pro được gần 1 tháng. Mình nhận thấy có nhiều bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về chiếc máy tính bảng đến từ Chuwi này nên mình viết bài viết này với mong muốn sẽ chia sẻ được tới các bạn một vài điểm khó chịu mà mình gặp phải trong quá trình sử dụng chiếc Chuwi Hi8 Pro này.

Chút cảm nhận về Chuwi Hi8 Pro

Các điểm khó chịu trong quá trình sử dụng Chuwi Hi8 Pro

1. Bị sọc màn hình sau khi khởi động xong

-Ảnh cập nhật sau

Tần suất gặp phải: thường xuyên, khoảng 1/4 lần mở máy sau khi shutdown đều gặp phải.

Cách khắc phục: tắt màn hình bằng nút nguồn rồi bật lại. Nếu vẫn không hết thi phải reset máy, hoặc tắt nóng bằng cách giữ nút nguồn khoảng 1 phút.

Nguyên nhân: Khả năng rất cao là do driver card đồ họa của máy chưa được tốt

 

2. Máy hiện thông báo “display driver has been stopped”

Tần suất gặp phải: 1 lần

Cách khắc phục: chưa có

Nguyên nhân: Khả năng cao vẫn là do driver

 

3. Máy nóng rất nhanh khi xem video bằng flash rất dễ dẫn đến tự khởi động lại

-Đây có lẽ cũng không phải là lỗi nhưng vẫn là 1 điểm khá khó chịu mà mình muốn đề cập để các bạn lưu ý nếu có nhu cầu xem phim hoặc video thì nên tránh các trang dùng flash ra.

 

4. Máy không tắt hoàn toàn khi shutdown từ menu start của windows 10

-Để nhận thấy điều này bạn chỉ việc shutdown máy rồi cắm sạc và tắt điện trong phòng hay để máy vào trong bóng tối bạn sẽ thấy màn hình của máy vẫn sáng chứ không phải là tắt hoàn toàn.

-Đây là một đặc điểm của Windows 10 nhưng cũng là một điểm làm mình khá khó chịu, lý do là bởi vì máy không tắt hoàn toàn nên khi sạc máy sẽ không bao giờ đầy được 100% mà chỉ được 99% nên chỗ đền báo sạc đầy sẽ luôn nháy (có nghĩa là sạc chưa đầy, khi đầy thì đèn này sẽ không nháy) làm mình không biết là đã sạc đầy hay chưa. Ngoài ra đặc điểm này còn làm máy tiêu tốn pin khá nhanh mặc dù không sử dụng đến, mình chỉ cần để máy hơn 1 ngày gần 2 ngày là máy đã hết pin mặc dù đã shutdown, điều này làm mình cực kì khó chịu vì nhiều khi muốn dùng mà bật lại không lên vì hết pin dù đã tắt máy mà chẳng dùng gì  👿

Cách khắc phục: Nếu bị trường hợp như thế này các bạn có thể thử 1 trong 2 cách sau:

  1. Nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 1 phút thì máy sẽ tắt hoàn toàn
  2. Tắt fast startup của windows 10 bằng cách vào Power Option (có thể truy thông qua search hoặc qua setting)> Choose What The Power Button Do, Chọn mục Change settings that are currently unvailuable > Turn Off Fast Start Up > Nhấn Save Changes để hoàn tất.
    Turn off fast startupTuy nhiên các bạn nên chú ý, nếu tắt fast startup thì quá trình khởi động máy của bạn sẽ tăng thêm vài giây đó.

 

Trên đây là một vài điểm khó chịu mà mình gặp phải khi sử dụng Chuwi Hi8 Pro sau gần 1 tháng sử dụng. Mình sẽ tiếp tục cập nhật bài viết khi gặp phải các lỗi khác, cũng như các cách khắc phục nếu có.

 

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo trên blog của mình.

Loading Facebook Comments ...

Add Your Comment