Chút cảm nhận về Chuwi Hi8 Pro sau 1 tuần sử dụng – Cập nhật ngày 13/02/2016 về tình trạng pin báo ảo

Author: | Posted in Review No comments
Chút cảm nhận về Chuwi Hi8 Pro sau 1 tuần sử dụng – Cập nhật ngày 13/02/2016 về tình trạng pin báo ảo
4.5 (90%) 4 votes

Chả là trước tết mình có làm 1 con Chuwi Hi8 Pro về để chơi tết. Do mục đích của mình chủ yếu là chạy các chương trình automation mình viết nên các tablet Android không đáp ứng được nhu cầu, còn các tablet Windows của các hãng thì không kinh tế cho lắm bởi giá cao mà cấu hình thì còn yếu hơn con Chuwi này, còn việc chạy trên laptop hoặc máy bàn thì như kiểu dùng dao mổ trâu giết gà vậy, quá thừa thãi lại còn tốn điện. Chính vì vậy mình đã chọn lựa kết duyên với Chuwi Hi8 Pro. Hôm nay sau khoảng 1 tuần sử dụng mình có một chút cảm nhận về Chuwi Hi8 Pro này muốn chia sẻ để các bạn có thể tham khảo cân nhắc trước khi chọn mua.

Chút cảm nhận về Chuwi Hi8 Pro

Nhắc tới em Chuwi Hi8 Pro này có lẽ phải nhắc tới giá cả và cấu hình đầu tiên, bởi vì đây chính là lợi thế cũng yếu tố quan trọng nhất mà mình chọn em nó.

Cấu hình Chuwi Hi8 Pro

 • CPU: Intel Cherry Trail x5-Z8300, Quad Core 1.44GHz
 • GPU: Intel HD Graphic(Gen8)
 • 2GB
 • 32GB (có hỗ trợ thẻ nhớ)
 • Màn hình 8″ IPS 1920 x 1200
 • 2 Camera: trước 2M và sau 5M (nói chung là cho có thôi chứ chả trông mong gì nhiều đâu nhé)
 • Pin: 4000mAh

Cấu hình chi tiết các bạn có thể xem thêm ở trang chủ của nhà sản xuất: http://en.chuwi.com/product/items/Chuwi-Hi8-pro.html

Với cái giá 2 triệu 450 nghìn đồng, mình đã có được 1 em chuwi hi8 pro với 1 bàn phím bluetooth 8″ + bao da, như vậy là quá rẻ phải không nào.

 

Thôi không quảng cáo nữa, mình sẽ đi luôn vào các ưu điểm và nhược điểm của Chuwi Hi8 Pro mà mình cảm nhận được sau 1 tuần sử dụng:

Ưu điểm

 • Giá rẻ: Đây là ưu điểm đầu tiên và không thể không nhắc tới của chiếc tablet này.
 • Windows 10 Home bản quyền: đây chính là một điểm mạnh, ít nhất là đối với mình vì chạy trên Windows 10 bản đầy đủ chứ không phải bản Mobile nên Chuwi Hi8 Pro có thể chạy được các chương trình mà mình viết bằng java và python mà không hề gặp chút trở ngại nào.
 • Hiệu năng khá: mình không thích benchmark nên nếu muốn có điểm benchmark thì các bạn có thể tìm trên mạng, còn với mình qua quá trình sử dụng, mình có cài đặt jdk và eclipse để thử lập trình một chút, tuy không nhiều nhưng eclipse hoạt động trên chiếc tabet này rất trơn tru, ngoài ra mình có xem phim FullHD từ thẻ nhớ và phim HD qua wifi thì chiếc tablet này cũng đáp ứng được tốt, hoàn toàn không có giật lag, mặc dù bên dưới mình vẫn đang chạy ngầm 1 chương trình do mình viết 🙂
 • Màn hình sáng: màn hình đủ sáng để mình có thể nhìn rõ khi ngoài trời.
 • Máy mát: Mình để trong bao da xem HD online hơn 2 tiếng mà máy vẫn mát (có lẽ là do miền bắc này đang mùa đông nên thế 🙂 )
 • Thiết kế chắc chắn:  Cảm giác đầu tiên khi cầm vào chiếc tablet này của mình đó chính là chắc chắn, không hè có cảm giác ọp ẹp rẻ tiền như máy con máy Trung Quốc trước đây mà mình cầm.

Nhược điểm

 • Pin hơi kém: đây có lẽ là đặc điểm chung của các tablet giá rẻ dưới 10″ của Trung Quốc rồi. Thực tế khi mình xem HD online qua wifi thì được khoảng gần 4 tiếng ở độ sáng 50% và bật chế độ tiết kiệm pin của Windows. Với mình như vậy cũng là ổn nhưng mà với ai mong muốn có 1 chiếc tablet giá rẻ pin trâu thì có lẽ Chuwi Hi8 Pro không phải là sự lựa chọn tốt rồi.
 • Pin báo ảo: Trong quá trình sử dụng mình thấy nhiều khi pin báo rất ảo, đã có 2 lần mình thấy pin báo vẫn còn 23% nhưng mà chỉ khoảng 5 phút sau là bị sập nguồn, bật lại vẫn lên và máy vẫn báo là 23% nhưng cũng lại sập nguồn chỉ 1 phút sau khi đăng nhập xong. Cũng có thể là do còn mới nên pin chưa ổn định, nên mình sẽ xác nhận lại sau.
 • Chưa có Android: mặc dù được hứa hẹn là sẽ có Android nhưng đến hiện tại thì vẫn chưa, đây có lẽ là một thiếu sót khá lớn đối nhưng bạn cần có 1 chiếc tablet để chơi game di động bởi trên Windows 10 nhưng game tối ưu cho màn hình cảm ứng là khá ít khi so sánh với Android, còn đối với mình thì cũng chả sao vì mình.
 • Máy khá nặng: Mình đã từng cầm qua tay khá nhiều tablet của Samsung nên khi cầm chiếc Chuwi này mình có cảm giác khá là nặng, khi cầm lâu bằng 1 tay khá là mỏi. Đây cũng là 1 điểm bất tiện khi muốn vừa nằm vừa sử dụng.

Trên đây là những ưu điểm của Chuwi Hi8 Pro sau 1 tuần mình sử dụng, mình sẽ tiếp tục cập nhật những cảm nhận mới của mình về chiếc tablet này trong thời gian tới.

 

Cập nhật ngày 13/02/2016 về tình trạng pin báo ảo

Hôm nay lại một lần nữa mình bị tình trạng tự dưng sập nguồn mà lần này là máy báo còn tận 35% tuy nhiên máy vẫn sập nguồn và bật không lên. Tuy nhiên lần này thì máy lại khá nóng (do mình chạy ứng dụng nặng mà lại vẫn để trong bao da nên mới bị vậy 😥 ). Mình nghĩ lần này có lẽ là nguyên nhân là do máy bị quá nhiệt dẫn tới sập nguồn.

Tuy nhiên mình lại phát hiện ra 1 lỗi mới đó là khi máy bị nóng như vậy thì màn hình sẽ bị nhòe và có sọc ngang, có lẽ là do GPU tích hợp nóng quá nên việc xuất hình bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn nào có ý định sử dụng Chuwi Hi8 Pro với cường độ cao thì nên chú ý đừng để máy trong bao da mà hãy để máy trần nơi thoáng mát, nếu có cái quạt loại nhỏ chĩa vào nữa thì càng tốt 🙂

Loading Facebook Comments ...

Add Your Comment